Cách làm

- Ổi bỏ hạt và ruột, bào vỏ, cắt mỏng khoảng 2 cm.

- Rửa sạch, rửa bằng nước chanh pha loãng. Sau đó rửa lại nước sạch ngâm nước muối pha loãng 15 phút. Tiếp tục rửa sạch, để ráo, ngâm với đường, tỉ lệ một kg ổi đã làm sạch bỏ 300gr đường, ướp trong 5 tiếng. 

Mứt ổi - món lạ mà ngon cho ngày Tết

- Ổi tan đường, thử cắn một miếng ổi thấm ngọt là ok. Lúc này ổi sẽ ra nước rất nhiều, bỏ bớt nước đường, chỉ chừa khoảng một chén ăn cơm.

Mứt ổi - món lạ mà ngon cho ngày Tết - 1

- Bỏ chảo không dính sên lửa thật nhỏ, khi nước đường rút, chịu khó canh chảo đảo đều tay đến khi kết đường, miếng ổi khô, bám dính lớp đường bên ngoài là ok.

Mứt ổi - món lạ mà ngon cho ngày Tết - 2

- Trải ra khay lót lớp giấy ở dưới, phơi nắng gắt 4 đến 5 giờ. Hoặc sấy bằng lò nướng nhiệt 120 độ cho đến khi khô hoàn toàn.

Mứt ổi - món lạ mà ngon cho ngày Tết - 3

- Để nguội, bỏ hũ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, hay ngăn mát tủ lạnh.

Facebook:Nhà Tin Bin

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top