Châu Á có không ít nơi được nhiều tạp chí ẩm thực ví như “bếp ăn” của châu Á cũng như thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Sự phát triển và phủ sóng ngày càng mạnh mẽ của ẩm thực Á đã góp phần đưa Nghiệp vụ bếp Á trở thành khóa học tiềm năng cho những ai có nguyện vọng theo đuổi nghề bếp. Bên cạnh đó, thời gian học ngắn, cơ hội tìm việc làm cao cùng những trải nghiệm thú vị về các món ăn trong môi trường học tập chất lượng cao cũng là những điểm nhấn hấp dẫn của khóa học này.

Có những đầu bếp rất giỏi về chế biến những món Âu, lại có những đầu bếp rất “sõi” và điêu luyện về món Á. Mỗi lĩnh vực đều có những điểm thu hút và sự hấp dẫn khác nhau. Nếu món Âu khoác lên mình nét kiêu sa, sang trọng thì ẩm thực Á lại mang một nét đẹp giản dị nhưng tinh tế vô cùng. Nếu ẩm thực Âu chuộng sự tối giản trong cách chế biến và chọn nguyên liệu để đảm bảo trọn vẹn hương vị của nguyên liệu chính thì món Á lại rất khéo léo trong việc kết hợp hài hòa nhiều gia vị, đặc biệt là các gia vị truyền thống cùng nhau… Tham gia vào khóa học Nghiệp vụ bếp Á sẽ có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá. Cùng Beptruong.edu.vn khám phá xem đó là gì nhé!

Các món á

Ẩm thực Á ngày càng vươn xa và khẳng định vị thế mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới

Hiểu sâu sắc về nhiều nền ẩm thực chỉ trong 1 khóa học

Một trong những điểm khác biệt của khóa học Nghiệp vụ bếp Á tại Hướng Nghiệp Á Âu so với các khóa học khác là bạn có thể “chu du” qua nhiều đất nước, khám phá nhiều nền ẩm thực khác nhau như Việt, Thái, Hàn, Nhật, Hoa chỉ trong một khóa học. Bạn sẽ được học cách chế biến những món ăn rất nổi tiếng tại những xứ sở này như Somtam – Tomyum – Pad Thái (Thái), Sushi – Tempura – Sashimi – Miso – Nabe (Nhật), chả giò – mì Trường thọ – đậu hũ Quảng Đông – bồ câu (Hoa) – Galbi – Bibimbap – Nakji jeongol – Gyeongdan – Kimchi – Tteokbokki (Hàn) cùng các món súp Á, điểm tâm Á…

Thông qua mỗi món ăn đặc trưng của từng đất nước, bạn sẽ hiểu hơn về về cách lựa chọn, sử dụng nguyên liệu, cách chế biến cũng như phong cách nêm nếm, phục vụ món ăn của họ. Đây là những kiến thức nền tảng quan trọng giúp bạn biết cách chế biến món ăn theo đúng đặc trưng của từng quốc gia, đồng thời có thể vận dụng linh hoạt và sáng tạo vào chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Sôi nổi các hoạt động ngoại khóa và tham quan thực tế

Điểm thu hút tiếp theo trong khóa Nghiệp vụ bếp Á tại Hướng Nghiệp Á Âu là bên cạnh việc học tại trường, học viên còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động khác. Các chuyên đề ngoại khóa để tìm hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Á, giao lưu cùng đầu bếp chuyên món Á nổi tiếng, các buổi hội thảo về kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc, ngày hội tuyển dụng sôi nổi giúp các học viên có dịp được tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Đặc biệt không kém, học viên tại Hướng Nghiệp Á Âu nói chung và khóa học Nghiệp vụ bếp Á nói riêng còn có cơ hội được tham gia vào chuỗi Resort, Hotel, Restaurant tour được tổ chức định kì. Đây là chuỗi các chương trình vô cùng đặc biệt đưa học viên trực tiếp vào tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn để tìm hiểu về tính chất công việc của vị trí mà các bạn mong muốn, về điều kiện làm việc thực tế cũng như môi trường mà các bạn sẽ hoạt động sau khi tốt nghiệp. Tại đây, học viên còn được giao lưu với Giám đốc bộ phận F&B, Trưởng phòng nhân sự hoặc Bếp trưởng, Bếp trưởng điều hành. Thông qua cuộc trò chuyện, các bạn sẽ có cái nhìn chân thực hơn về môi trường làm việc của các đầu bếp Á, lắng nghe những chia sẻ về cách làm việc nhóm, quản lý các khâu trong bộ phận bếp, quy trình ra món, cách phục vụ… Đây cũng là cơ hội để các bạn được hiểu rõ hơn về những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng hiện nay đặt ra đối với các đầu bếp Á để có thể đưa ra những định hướng cụ thể cho tương lai của mình.

Tham gia hoạt động ngoại khóa

Học viên Hướng Nghiệp Á Âu tham quan bộ phận bếp trong chuyến Hotel tour

Cơ hội việc làm phong phú, rộng mở

Tốt nghiệp khóa Nghiệp vụ Bếp Á, các bạn đã nắm được những kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ nhất định về nghề đầu bếp và hoàn toàn có thể xin việc làm đúng chuyên môn tại các khu resort, khách sạn, nhà hàng, các bộ phận bếp ăn công nghiệp hoặc nhà ăn của các tổ chức, công ty, trường học… Các món Á có cách nêm nếm và sử dụng nguyên liệu khá gần gũi với người Việt, thường được nhiều du khách quốc tế đến châu Á tham quan lựa chọn thưởng thức, số lượng các nhà hàng chuyên món Á hoặc có phục vụ menu Á cũng rất lớn, vì vậy cơ hội việc làm của các đầu bếp chuyên lĩnh vực này cũng rất phong phú và rộng mở.

Mở quán, kinh doanh riêng

Trong chương trình đào tạo Nghiệp vụ bếp Á, học viên không chỉ được học cách chế biến món ăn mà còn được giảng viên mang đến những bài học thú vị về kinh doanh như thực hành set menu, cách quản lý bếp, chi phí… Những kiến thức quan trọng về ẩm thực cùng với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình đi làm sẽ là một lợi thế cho những ai có ý tưởng mở các quán ăn, kinh doanh nhà hàng món Việt, món Hàn, Nhật, Thái…

Sự thú vị của một lớp học đến từ nhiều yếu tố: nội dung bài học, điều kiện học tập, môi trường học tập với giảng viên và bạn bè xung quanh… và quan trọng không kém là sở thích và lòng quyết tâm của bạn mang theo đến mỗi buổi học. Nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt và mong muốn được khám phá nhiều hơn nữa về các món Á, ước mơ được trở thành một đầu bếp Á chuyên nghiệp, vậy còn ngại ngần gì mà không bắt đầu hành trình của mình từ một khóa học Nghiệp vụ bếp Á ngay hôm nay?

Chúc bạn sớm thành công và có những trải nghiện thật bổ ích, thú vị tại khóa học Nghiệp vụ bếp Á tại Hướng Nghiệp Á Âu!

Đăng ký tư vấn!

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top