Lạp xưởng tôm được làm từ những con tôm đất tươi sống và lưu giữ hương thơm bởi rượu Mai Quế Lộ, tỏi, đường, muối, tiêu sọ. Khi lựa nguyên liệu, người làm cần chú ý chọn tôm đất tươi, cỡ vừa để lúc chế biến, món ăn có màu cam đẹp và vị tôm ngọt đậm.
Tôm đất sau khi lột vỏ, lấy hết chỉ lưng, quết chung với các loại gia vị. Tiêu sọ là gia vị không thể thiếu của món lạp xưởng tôm. Một nửa tiêu sọ được giã nhỏ, phần còn lại để nguyên hạt, trộn cùng hỗn hợp giúp khử mùi tanh của tôm và làm dậy mùi lạp xưởng khi nướng.
Cách bảo quản lạp xưởng tôm khá độc đáo, dùng nước dừa tươi để luộc lạp xưởng dưới lửa riu riu cho đến khi nước dừa cạn dần, ngấm đều vào lạp xưởng. Lúc này, món ăn được cất trong tủ lạnh và có thể để tới 3- 4 tháng.
Lạp xưởng tôm có thể dùng tươi bằng cách nướng trên bếp than.
Với nhiều năm kinh nghiệm làm lạp xưởng, Vissan không ngừng sáng tạo những sản phẩm phù hợp với thị trường. Bên cạnh lạp xưởng Mai Quế Lộ, lạp xưởng Ba Bông Mai, công ty tạo thêm hương vị mới cho người dùng với lạp xưởng bò, lạp xưởng tôm đặc biệt.
Lạp xưởng tôm đặc biệt là một trong những sản phẩm cao cấp của Vissan. Để làm nên món ăn thơm ngon này, mọi nguyên liệu đều phải trải qua công đoạn chọn lựa tỉ mỉ. Thịt tôm tươi ngon hòa quyện cùng rượu vang và các gia vị truyền thống của người Việt tạo nên nét đặc sắc, hương vị riêng của món ăn.
Với bao bì đẹp mắt, đóng gói cỡ nhỏ thuận tiện cho sử dụng cùng thông điệp "Mừng Tết sum vầy, đong đầy hạnh phúc", lạp xưởng tôm đặc biệt là món quà Tết ý nghĩa mà Vissan mang đến cho người dùng.
Huyền Anh
Post a Comment