Món ăn là sự hòa trộn giữa phong cách ẩm thực Á và Âu tạo nên sự đa dạng phong phú cho bữa tiệc ngày Tết.

Món ăn đại diện cho Kim trong thực đơn Ngũ hành của đầu bếp Tuấn Hải. Tôm hùm mang ý nghĩa của sức mạnh, hoa cúc là tượng trưng cho sự bình an như một lời cầu chúc cho một năm mới sức khỏe và an khang.

tom-hum-xot-hoa-cuc-sang-trong-trong-bua-tiec-ngay-tet

Ảnh: Đăng Phạm

Nguyên liệu 

- 1,2 kg tôm hùm (có thể thay bằng tôm càng xanh)

- 100ml whipping cream, 100g phô mai Mozzarella (hoặc có thể thay thế bằng phô mai bình thường), 50g bột phô mai, 100g bơ lạt

- 1 muỗng cà phê Saffron (có thể thay bằng bột nghệ), 100ml sữa tươi, 50g bột mì, 1 bông cúc

- 50 ml dầu olive.

Sơ chế

- Tôm hùm chẻ đôi và tẩm ướp gia vị vừa miệng, rồi rắc phô mai và phô mai bột. Hoa cúc lảy lấy nhụy.

Chế biến

- Nấu sữa tươi, bột mì, bơ, whipping cream và hoa cúc dưới lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có độ sệt, rồi nêm nếm thêm muối, tiêu cho đậm đà.

- Sau đó, đổ hỗn hợp trên lên tôm và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

- Cho tôm ra đĩa và trang trí thêm salad để món ăn bắt mắt và hấp dẫn.

Chỉ trong khoảng 30 phút, món ăn Tôm hùm nướng xốt hoa cúc có thể thưởng thức.

Video hướng dẫn

Kim Anh - Video: Đăng Phạm

Post a Comment

 
Top