Để tránh lọ ớt tỏi ngâm giấm bị úng, nổi màng, chuyển màu không đẹp mắt... bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu: 10 trái ớt, một miếng gừng nhỏ, một muỗng cà phê muối, 100 ml dấm, một muỗng canh rượu, 2 muỗng canh đường, 3-4 tép tỏi.

cach-don-gian-lam-ot-toi-ngam-giam-de-lau-khong-ung
 

Cách làm: 

- Ớt rửa sạch, lau khô, thái khúc. Gừng thái lát. Tỏi thái lát hay băm to. Cho tất cả vào hũ.

- Dấm + đường + rượu + muối cho hết vào tô hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp này vào hũ ớt sao cho ngập hẳn. Đậy nắp lại để nơi thoáng mát, qua 1-2 ngày là bạn ăn ngon.

Cách ngâm như thế này sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng.

Chúc các bạn thành công.

Lâm Anh Đào

Post a Comment

 
Top