Cái chua giòn của xoài kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà và mùi thơm của rau lá gia vị làm nên món ngon dễ làm này.

Nguyên liệu: Lườn gà, hay phần thịt gà bị "ế" sau bữa cỗ Tết của gia đình bạn, 1-2 quả xoài xanh, nửa củ cà rốt, rau thơm, rau răm, đường, nước mắm, tỏi, ớt.

nom-ga-xoai-xanh-chong-ngan

Ảnh: Pinterest.

Cách làm:

- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt rửa sạch, bào sợi.

- Xé tơi thịt gà thành sợi.

Ớt, tỏi tươi bằm nhỏ.

- Pha một thìa canh đường với 2 thìa nước lọc, sau đó thêm mắm cho có độ mặn, ngọt vừa phải. Đổ tiếp tỏi đập giập, ớt thái nhỏ vào.

- Cho gà đã xé và xoài, cà rốt bào sợi vào tô lớn, đổ nước vừa pha vào, trộn đều. Rắc chút rau thơm thái nhỏ trộn cùng. Trang trí với rau mùi lên trên.

Hoài Linh

Post a Comment

 
Top