Vẫn hương vị bún bò truyền thống nhưng chỉ cần thêm một vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn đã có tô bún ngũ sắc ngon và đẹp mắt.

Liên tục góp mặt trong những mâm cỗ với giò chả, bánh chưng... sẽ dễ khiến mọi người có cảm giác ngán thức ăn và đầy bụng. Bạn có thể thử làm cho mình một tô bún bắt mắt và dễ ăn hơn với các thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh.

Không phải nấu phức tạp với thịt bò hay giò heo, bạn có thể dùng các thực phẩm có sẵn trong những ngày Tết như đậu hũ non, cà chua, hẹ, trứng gà và chả lụa. Nước dùng của món ăn cũng khá đặc biệt với vị bún giò heo truyền thống có trong gói gia vị của bún Hằng Nga kết hợp với trứng gà đập tươi trong nước sôi, ít nước mắm là đã khiến hương vị tô bún trở nên vừa lạ, vừa quen, vừa ngon lành hấp dẫn.

Dưới đây là video hướng dẫn cách làm món bún ngũ sắc, công thức của giảng viên ẩm thực, đầu bếp Võ Thị Thu Hà.

Video hướng dẫn cách làm bún bò siêu nhanh

N.Loan

Video: Vũ Đặng (Dino Vũ)

Post a Comment

 
Top