Món ăn tưởng như đơn giản này sẽ làm mới mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Cá diếc (cá có trứng, múp lên phần bụng)

- Tương bần.

- Nước hàng.

- Gia vị, ớt, hành khô, hạt tiêu.

mon-an-2

Món cá diếc kho tương của đầu bếp Minh Thủy. Ảnh: Tuệ Minh.

Cách làm:

- Cá diếc rửa sạch, để ráo.

- Có thể dùng nước hàng bán sẵn hoặc trưng nước hàng bằng cách lấy một thìa đường chao vào chảo nóng đến khi đường ngả màu nâu cánh gián.

- Đổ nước, tương, gia vị, gừng, ớt, hạt tiêu hạt vào nồi.

- Khi nước sôi cho cá vào, đậy vung kín om khoảng 3 tiếng trên lửa nhỏ đến khi cá chín nhừ, nước sền sệt là được.

- Trước khi bắc ra, phi hành mỡ thật thơm sau đó dưới lên trên, cho một chút hạt tiêu vào để cá thơm ngon.

Đầu bếp Minh Thủy

Post a Comment

 
Top