Với mẹo nhỏ này bạn không còn phải lo nồi nước hay thịt vẫn còn mùi hôi khi ăn.

meo-luoc-ngan-vit-khong-con-mui-hoi

Để thịt ngan, vịt không có mùi hôi dũng hỗn hợp rượu, gừng xát vào da. Ảnh: giahaiphong.

Đầu bếp Minh Thủy, Top 8 Vua đầu bếp Việt Nam 2013 tiết lộ bí kíp luộc ngan, vịt ngon như sau:

- Khi đun nước làm lông, cho thêm một nắm rau muống vào, lông tơ sẽ dễ dàng đi hết.

- Làm lông sạch sẽ xong, dùng hỗn hợp rượu, gừng xát vào da ngan, vịt sau đó nhúng vào nước âm ấm để khử mùi hôi.

- Khi luộc, nước nóng ấm già mới cho ngan, vịt vào. Khi luộc nên để lửa nhỏ để thịt chín đều.

Tuệ Minh

Post a Comment

 
Top