- Thịt ba rọi cắt bảng lớn thoa hạt nêm mặt trong lòng thịt, rồi cuốn lại, cột chỉ. Tai heo rửa cạo sạch sẽ, thịt nạc dăm rửa sạch ướp với một muỗng đường cho săn cứng thịt khoảng 15 phút.
- Cho hành tỏi xay vào, bỏ gói bột xá xíu đỏ của Thái Lan vào (một gói cho một kg thịt), thêm một muỗng cafe nước tương, một muỗng cafe dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, một muỗng canh dầu ăn trong 15 phút.
- Bắc lên chảo hay nồi đảo nhẹ nhàng cho săn.
- Tiếp đó đổ 2 trái nước dừa xiêm vào, nấu khoảng 30 đến 45 phút.
- Nêm vừa ăn (canh sao thịt chín vừa), đừng để thịt chín mềm rục ăn mất ngon, cắt khoanh không đẹp.
- Vớt thịt ra, tiếp tục đun nước sốt cho sệt kẹo lại, (nhựa của tai heo sẽ làm cho nước sốt mau sệt), nêm nếm cho vừa ăn, lấy nước sốt đó chấm thịt hay rưới vào bánh mỳ đều ngon.
Thành phẩm món thịt red pork có màu đẹp mắt, thịt chín vừa phải, tai heo giòn ngon. Món ăn hợp với bữa cơm gia đình cuối tuần và cũng rất thích hợp mời người khác.
Facebook: Nhà TinBin
Post a Comment