Nấu được bộ ba món ăn nổi tiếng: phở gà – cháo gà – gỏi gà không đơn giản, dù nhiều tiệm mở ra nhưng không phải nơi nào cũng có hương vị ngon truyền thống và hấp dẫn thực khách.
Đi đến bất cứ nơi đâu có người Việt sinh sống, ở nước ngoài hay trong từng ngõ ngách, ven đường ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột… những món ăn này luôn khiến những người yêu ẩm thực phải say lòng và yêu mến. Cho nên, dù nhiều quán ăn lần lượt ra đời nhưng vẫn chưa khi nào đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của thực khách.
Điều quan trọng để tạo nên một thương hiệu chính là sự khác biệt về cách nấu phở, cháo và cách trộn gỏi ngon với mùi vị, màu sắc đặc trưng. Tuy nhiên, một phần do bí quyết chế biến thường được lưu truyền và gìn giữ theo kiểu cha truyền con nối, vì vậy, sẽ rất khó để người bắt đầu học nấu ăn mở quán có thể biết được chính xác công thức chuẩn. Do vậy, ngày hôm nay với Chuyên đề Phở gà – Cháo gà – Gỏi gà chính là lựa chọn lý tưởng cho bước đầu khởi nghiệp kinh doanh mở quán của bạn.
Phở gà – Món ăn hút khách mà mỗi người Đầu bếp muốn chinh phục hương vị.
Với nội dung chương trình đào tạo được Hướng Nghiệp Á Âu nghiên cứu và thiết kế đặc biệt, người học được hướng dẫn chi tiết từ khâu lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu của từng món ăn, cho tới các bước chế biến: cách nấu nước dùng món phở gà, cách luộc gà, nấu cháo gà và cách làm nước xốt trộn, chấm gỏi gà.
Đối với món phở, cách nấu nước dùng trông có vẻ khá đơn giản nhưng nếu không khéo léo sẽ không thể đạt được độ trong, dậy lên vị thơm, vị ngọt tự nhiên cho nước dùng, gây ngán khi ăn. Cách điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát thời gian ảnh hưởng nhiều đến vị ngọt thơm, mềm của thịt gà sau khi luộc hoặc nấu cháo. Đây là lưu ý quan trọng nhưng không ít người nấu ăn vô tình bỏ qua. Công thức pha nước xốt trộn và nước chấm gỏi gà cần nhiều bí quyết riêng để món gỏi đạt được hương vị hấp dẫn nhất. Thông thường, một người Đầu bếp nắm chắc các kỹ năng này, 90% sẽ mở quán thành công.
Đồng thời, đội ngũ Giảng viên là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề Bếp và tư vấn set up quán sẽ giúp bạn vững chuyên môn, vững thao tác nấu phở, cháo và gỏi gà, cũng như các kỹ năng kiểm soát nguyên liệu, chi phí, quản lý nhân sự khu vực bếp sao cho tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao. Sau buổi học, bạn có thể tự tin trở thành một Đầu bếp cho gia đình hoặc mở một quán phở kinh doanh.
Nếu hướng đi mở quán kinh doanh là ước mơ của bạn thì hành trình sẽ bắt đầu từ hôm nay với Chuyên đề Phở gà – Cháo gà – Gỏi gà cùng Hướng Nghiệp Á Âu, tham gia ngay để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào đang đến, bạn nhé!
Post a Comment