Chuẩn bị:
- 160 gr bột mỳ.
- 170 gr đường.
- 30ml mật ong.
- 4 g bột nở.
- 100gr đậu đỏ.
- 4 quả trứng gà.
- 15 ml nước.
Cách làm:
- Đánh tan 4 quả trứng và 140 gr đường, sau đó cho bột mỳ, bột nở, mật ong vào trộn đều. Các bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh luôn cho mịn, để bột nghỉ 20 phút.
- Đậu đỏ ngâm 8 tiếng rửa sạch rồi đun chín. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay lên bếp, cho vào đó 30 gr đường rồi sên đến khi sền sệt là được.
- Bột sau khi để 20 phút cho vào 15ml nước khuấy đều cho mịn lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu láng đều chảo, sau đó lấy giấy khô lau sạch dầu. Dùng muôi sâu lòng múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo, đậy vung 2 phút.
Khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh được (lúc đó mặt áp chảo cũng vừa chín vàng). Lật mặt bánh cũng để 2 phút là bánh chín. Cứ làm vậy đến khi hết bột.
- Bánh nguội quết đậu đỏ vào giữa là xong.
Thùy Anh
Post a Comment