Nguyên liệu:
Bột mỳ, men nở, bơ nhạt, sữa tươi không đường, trứng gà, muối và đường.
Cách làm:
- Làm men nở với men và sữa tươi: Trộn đều hỗn hợp bột, men nở, đường, muối và sữa tươi.
-Nhồi hỗn hợp bột cho tới khi khối bột trở nên dẻo và đàn hồi tốt.
-Ủ bột ở nhiệt độ 30 - 38 độ C đến khi bột nở gấp đôi.
-Sau khi ủ, nhồi lại sơ, rồi cán thành miếng mỏng khoảng 1 cm.
-Cắt tạo hình miếng bột thành các bánh donut.
-Ủ tiếp cho tới khi bánh nở thêm khoảng 80%.
-Chiên bánh cho bánh nở phồng và vàng mặt nhưng không quá 1 phút.
-Phủ một lớp đường mỏng lên bánh đã chiên.
-Bơm phần kem trứng làm nhân cho bánh.
-Khò nhanh lớp đường trên bề mặt bánh.
Sao Mai
Post a Comment