Nguyên liệu:

Bột mỳ, men nở, bơ nhạt, sữa tươi không đường, trứng gà, muối và đường.

Cách làm:

- Làm men nở với men và sữa tươi: Trộn đều hỗn hợp bột, men nở, đường, muối và sữa tươi. 

-Nhồi hỗn hợp bột cho tới khi khối bột trở nên dẻo và đàn hồi tốt.

-Ủ bột ở nhiệt độ 30 - 38 độ C đến khi bột nở gấp đôi.

-Sau khi ủ, nhồi lại sơ, rồi cán thành miếng mỏng khoảng 1 cm.

-Cắt tạo hình miếng bột thành các bánh donut.

-Ủ tiếp cho tới khi bánh nở thêm khoảng 80%.

-Chiên bánh cho bánh nở phồng và vàng mặt nhưng không quá 1 phút.

-Phủ một lớp đường mỏng lên bánh đã chiên.

-Bơm phần kem trứng làm nhân cho bánh.

-Khò nhanh lớp đường trên bề mặt bánh.

Sao Mai

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top