Mở quán há cảo là mô hình kinh doanh vốn thấp, lợi nhuận cao, cực kỳ hiệu quả mới xuất hiện tại TP.HCM mà bạn không thể bỏ qua nếu đang có ý định kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Với số dân hơn 8 triệu người và không ngừng tăng lên mỗi ngày, TP.HCM là mảnh đất “màu mỡ” để phát triển các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các quán ăn, nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều hơn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những đặc sản vùng miền hay món ăn nổi tiếng của nhiều quốc gia trên thế giới. Há cảo là món ăn truyền thống của Trung Quốc nhưng rất được yêu thích tại TP.HCM. Kinh doanh há cảo, dù là mở nhà hàng, quán ăn hay thậm chí chỉ cần một xe vỉa hè cũng đều hiệu quả. Đây được xem là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng với nhiều ưu điểm nổi bật, đem lại lợi nhuận cao.
Há cảo là gì?
Những người yêu ẩm thực có lẽ không còn xa lạ với dimsum – món điểm tâm nổi tiếng của đất nước Trung Hoa. Dimsum không phải tên gọi của một món ăn đơn lẻ mà là tên chung của tất cả các món được chế biến theo kiểu lớp vỏ ngoài bằng bột, bao bọc nhân thịt, hải sản, rau củ… bên trong.
Há cảo là món ăn nổi tiếng của đất nước Trung Hoa
Trong số các món dimsum đặc sắc nhất không thể không kể đến há cảo. Có nguồn gốc từ người Hoa nhưng du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, ngày nay há cảo đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chỗ bánh vừa mới hấp ra còn nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh trong suốt, thấp thoáng lớp nhân bên trong nhìn đã thích mắt. Khi ăn cảm nhận ngay vị dai dai của vỏ bánh, vị ngọt bùi đậm đà của nhân tôm thịt hòa quyện cùng nước chấm ngon không thể tả. Chỉ cần thay thế các loại nhân và phương pháp chế biến, người đầu bếp có thể tạo ra hàng chục loại há cảo khác nhau.
Bán há cảo vỉa hè thu về vài triệu/ ngày
Trước đây, há cảo thường được bán ở các quán ăn, nhà hàng sang trọng của người Hoa, nhưng ngày nay, với nhu cầu thưởng thức ngày càng nhiều,các xe há cảo, gánh hàng rong bên đường cũng là điểm đến lý tưởng của đồng đảo bạn trẻ. Không còn là món ăn của riêng người Hoa nữa, há cảo trở thành món ăn “tuyệt cú mèo”, rất gần gũi, thân quen của thực khách Việt Nam. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, đầy đủ tinh bột, thịt cá và các loại rau củ, há cảo là món ăn yêu thích của tất cả mọi người, vừa là món ăn vặt, món điểm tâm lại vừa có thể ăn no thay cơm.
Đi một vòng Sài Gòn, không khó để bắt gặp các quán nhỏ vỉa hè, xe đẩy há cảo đông nghịt khách, đặc biệt trên các cung đường Lão Tử, Nguyễn Trãi, Bùi Hữu Nghĩa (Q.5), Vạn Kiếp, Nguyễn Văn Lạc, Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh), Phạm Hùng, Hưng Phú (Q.8) hay Nguyễn Thái Bình (Q.1), Lê Văn Lương (Q.7)…
Các quán há cảo liên tục được mở ra để phục vụ nhu cầu thưởng thức từ sang trọng đến bình dân. Với mỗi viên há cảo bình dân có giá từ 3 – 5k, mỗi người ăn tối thiểu từ 6 – 10 viên, nhiều hơn có những người gọi từ 10 – 20 viên giúp bạn thu về 40 – 60k/ phần.
Anh Lê Hải, chủ xe há cảo trên đường Nguyễn Văn Lạc cho biết: “Mỗi ngày tôi bán từ 15h – 23h, bán được từ 700 – 1000 viên há cảo các loại, thu về khoảng 500k tiền lãi/ ngày, những ngày cuối tuần thì phải làm gấp đôi, gấp ba mới đủ, lời từ 1 – 2 triệu là bình thường”.
Các quán há cảo bình dân, xe đẩy vỉa hè chỉ cần những chiếc ghế nhựa nhỏ, đầu tư vốn ít nhưng bán ra số lượng nhiều, “một vốn bốn lời” giúp nhiều người ổn định cuộc sống, làm giàu từ mô hình bán há cảo bình dân.
Học làm há cảo ngon – bí quyết kinh doanh thành công
Mở một quán há cảo không khó, nhưng để duy trì và kinh doanh thành công thì không hề dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn là người chưa biết làm há cảo và không có kinh nghiệm, bí quyết lại càng khó hơn. Nhưng đừng lo, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng đó, Bếp Trưởng – đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu Việt Nam đã thiết kế các lớp học mở quán kinh doanh theo yêu cầu để học viên lựa chọn. Một trong những lớp học được yêu thích tại HNAAu chính là lớp học làm há cảo mở quán kinh doanh.
Đến với lớp học, bạn không chỉ được học công thức, bí quyết làm há cảo ngon chuẩn vị mà còn được tư vấn những thông tin bổ ích về kinh doanh như: lựa chọn mô hình kinh doanh hiệu quả, cách chọn mặt bằng, setup quán, đầu mối mua nguyên liệu giá rẻ, cách tính giá thành thu lợi nhuận… Dù bạn là ai, người muốn mở quán há cảo hay chủ quán ăn, nhà hàng, các đầu bếp muốn học làm há cảo để đưa vào thực đơn kinh doanh cũng đều có thể tham gia lớp học này.
Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 1800 6148 của Bếp Trưởng để được tư vấn miễn phí về thông tin lớp học bạn nhé! Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên hệ bạn.
Post a Comment