Ngoài những món ăn ngon, điều đặc biệt làm nên nét đặc trưng độc đáo của ẩm thực Việt đó là sự có mặt của những chén nước chấm trong hầu hết mọi bữa ăn.
Ẩm thực Việt Nam được các thực khách quốc tế khen ngợi bởi sự pha trộn phong phú và hài hòa giữa các nguyên liệu, gia vị tạo nên hương vị đặc sắc của mỗi món ăn. Nước chấm đóng vai trò như một chất xúc tác làm bật lên vị ngon của các món từ xào, chiên, luộc, hấp… Đặc biệt, trong cách làm nước chấm, người Việt không có yêu cầu cao về thành phần, hương vị, tùy vào từng món ăn mà có sự nêm nếm phù hợp. Vậy làm thế nào để món nước chấm trở nên đặc sắc, chinh phục được khẩu vị khách hàng là câu hỏi của rất nhiều người.
Những loại nước chấm ngon và hấp dẫn trong chuyên đề.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học các loại nước chấm ngon để áp dụng ngay vào việc kinh doanh, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế Chuyên đề Nước chấm Việt với hơn 20 loại nước chấm cho nhiều món ăn đang được ưa chuộng hiện nay như bánh cuốn, bún chả, bún thịt nướng, cơm tấm, gỏi gà, món chay…
Đến với buổi học, Học viên được khám phá cách pha các loại nước chấm đặc sắc theo từng phong cách miền Bắc, miền Trung và miền Nam qua hai phần:
– Đối với Chuyên đề Nước chấm Việt phần 1, Học viên được tìm hiểu cách thức pha các loại nước mắm: Nước mắm bánh cuốn; nước mắm ăn kèm bún chả, nem rán; nước mắm ăn kèm bún thịt nướng; nước mắm ăn kèm cơm tấm; nước mắm chấm bánh xèo, bánh khọt; nước mắm chấm bánh bèo, bánh nậm; nước mắm gừng (chấm vịt luộc, ốc); nước mắm ăn kèm (gà luộc, gỏi gà); mắm me; nước mắm chay; nước mắm chua ngọt.
– Đối với Chuyên đề Nước chấm Việt phần 2, Học viên được cung cấp cách pha 10 loại nước chấm đặc trưng: Mắm tôm, mắm nêm, mắm ruốc, mắm thấm, tương chao, tương bần, tương đậu phộng, tương ớt miền Trung, xốt muối ớt chanh, xốt Mayonnaise.
Dưới sự hướng dẫn chi tiết của Giảng viên là các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu tại Việt Nam, Học viên sẽ am hiểu cách chọn nguyên liệu và nắm được nguyên tắc định lượng chuẩn xác sao cho dậy được vị thơm ngon đặc trưng của mỗi loại nước chấm.
Nhờ đó, Học viên biết cách nêm nếm sao cho hợp khẩu vị ở mỗi vùng miền, thay đổi vị mặn ngọt phù hợp với mỗi món ăn. Từ đó, người học tự tin làm nên những chén nước chấm ngon, lôi cuốn người thưởng thức.
Hãy nhanh tay đăng ký Chuyên đề Nước chấm Việt bằng cách để lại liên hệ tại đây, bạn nhé!
Post a Comment