Mùa này cứ cách ngày nhà tôi lại nấu canh mùng tơi, nhưng tôi thực sự chưa hiểu nấu thế nào mới đúng cách.
Tôi học theo bố mẹ mình, luôn nấu chín tái, nghĩa là nước sôi thả rau vào, sôi bùng một lúc là bắc xuống ngay. Nhưng quê chồng tôi ở Nam Định thì luôn nấu cho đến khi rau chín nhừ. Mẹ chồng tôi không chịu ăn khi tôi nấu theo cách của mình. Bà bảo riêng loại rau này phải nấu thế, nhưng tôi thấy nấu lâu quá sẽ mất chất. Hiện bà đang ở với vợ chồng tôi chăm cháu giúp nên tôi vẫn chiều theo ý bà. Nhưng quả thực ăn rau nhũn nhùn nhùn tôi thật thấy sợ. Xin hỏi rau mùng tơi nấu thế nào mới đúng?
Thục
Gửi câu hỏi tư vấn về nội trợ của bạn tại đây.
Post a Comment