1 Vải
Vải còn gọi là lệ chi, được trồng nhiều ở nước ta, quả vải thu hoạch vào tháng 5-6, dùng ăn tươi hay sấy khô. Hạt vải (lệ chi hạch) thái mỏng phơi hay sấy khô được dùng làm thuốc. |
Vải giàu chất oxy, có công dụng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tiêu hóa, chữa đau răng, mụn nhọt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch...
2. Bưởi
Bưởi là 1 loại trái cây nhiệt đới họ cam quýt, rất quen thuộc trong sinh hoạt ăn uống hằng ngày của chúng ta. Không chỉ là một thức quà thơm ngon do mùa thu đem lại, quả bưởi còn có rất nhiều công dụng đến sức khỏe của con người.
Công dụng chữa bệnh từ bưởi như: Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm ho rát họng và cảm cúm, chữa đầy bụng, ăn không tiêu, chữa trị đau dạ dày, ngăn ngừa sỏi thận, phòng chống ung thư, chữa đái đường, béo phì và tim mạch, làm đẹp da...
3. Hồng xiêm
Hồng xiêm là một trái cây quen thuộc được nhiều người ưa thích. Ngoài giá trị dinh dưỡng của một loại hoa quả nói chung, hồng xiêm còn được biết tới với nhiều công dụng phòng và trị bệnh như: Chữa tiêu chảy, táo bón, giảm huyết áp, ngừa ung thư, giúp tim mạch khỏe mạnh, chữa ho, tiêu đờm, cảm lạnh...
4. Vú sữa
Vú sữa là loại cây rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, nó không chỉ cho loại quả ngon mà còn mang tới nhiều tác dụng trong chữa một số bệnh hiệu quả như: Đau bụng, chuột rút, giảm cơn ho, cơn đau dạ dày, trị tiểu đường và xoa dịu các cơn đau nhức khớp, giảm cân hiệu quả.
5. Đu đủ
Đu đủ chín từ lâu được biết đến như một vị thuốc chữa táo bón hết sức hiệu nghiệm. Protease trong đu đủ giúp phân giải protien thành acid amin, đồng thời phân giải protein khó tiêu hoá trong đường ruột. Ngoài ra, trái đu đủ còn có tác dụng phân giải mỡ rất nhanh, ích lợi này những người béo phì nên tận dụng.
6. Cam
Cam chứa nhiều chất chống ôxy hoá giúp giảm lượng cholesterol và rất giàu Vitamin C, đặc biệt có lợi cho hệ thống miễn dịch. Ngoài ra trong cam có chứa chất Limonin có khả năng hạn chế sự phát triển một số tế bào ác tính, chống lại ung thư phổi, miệng, vú, dạ dày và da.
Bạch Dương (T.H)
Post a Comment