Chuyên đề Xôi gói gọn trong vòng 1 buổi sẽ giúp bạn học được công thức, bí quyết và kỹ thuật nấu các món xôi nổi tiếng, được nhiều người yêu thích khắp các tỉnh thành Việt Nam. Từ đó bạn có thể tự tay làm món xôi ngon cho gia đình thưởng thức trong những dịp lễ, tiệc hoặc mở tiệm bán đồ ăn sáng hiệu quả, thành công.
Các món xôi ngon trong lớp học chuyên đề xôi
Cùng với bánh mì, xôi là món ăn bình dân, gần gũi của hầu hết người Việt, đặc biệt các tỉnh miền Bắc và Trung. Xôi không chỉ xuất hiện trong các bữa lễ, tiệc, đám cưới, đám hỏi, tết… mà còn là món ăn sáng, xế của rất nhiều người.
Bất cứ nơi đâu, ở địa phương nào ta cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh gánh xôi quen thuộc, hoặc những xửng xôi nghi ngút khói ở bên lề đường, trước những tiệm bán đồ ăn sáng, thức ăn nhanh…
Những phần xôi ngon, hấp dẫn lôi cuốn người dùng với đủ các loại nhân như xá xíu, xôi gà, xôi thập cẩm… Gọn nhẹ, tiện lợi, người ta có thể ăn xôi trong lúc đi đường, khi đang làm việc… để bổ sung năng lượng mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Nhờ vậy, xôi là lựa chọn của rất nhiều người từ nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên đến các cô chú công nhân, lao động.
Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều người thêm xôi vào trong thực đơn quán ăn sáng, tiệm bán thức ăn nhanh để giúp thực khách có nhiều lựa chọn, hay đơn giản nhưng rất hiệu quả là chỉ cần một gánh xôi, một xửng hấp ở trước cửa nhà, trên vỉa hè là đã có thể kiếm thêm thu nhập lớn từ việc bán xôi. Thế nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu xôi, hấp xôi ngon cũng như cách làm các nguyên liệu đi kèm. Nấu xôi nếu không đúng công thức và kỹ thuật thì xôi không ngon, hoặc quá khô hoặc rất ướt; còn các nguyên liệu chính thì phải thật cẩn thận ngay từ khâu lựa chọn, sơ chế đến các bước chế biến.
Học nấu xôi vừa để tự tay nấu xôi vào những dịp lễ, tiệc vừa có thêm một nghề để kinh doanh hiện là xu hướng của rất nhiều người.
Hiểu được mong muốn học bí quyết, công thức nấu xôi của rất nhiều người, Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế Chuyên đề Xôi có 3 phần. Mỗi phần là một công thức, bí quyết nấu các món xôi khác nhau, nếu muốn nắm trọn trong tay tất cả những công thức đó, bạn có thể đăng ký học 3 phần. Sau chuyên đề, bạn có thể tự tay nấu xôi ngon vào những dịp lễ, tiệc, hoặc có thêm một nghể để kinh doanh, sẽ mang lại lợi nhuận liền tay mà chỉ cần một số vốn nhỏ. Theo đó, các Chuyên đề Xôi của HNAAu được thiết kế như sau:
NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ XÔI PHẦN 1:
– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi để xôi đảm bảo được chất lượng, sự thơm ngon.
– Hướng dẫn phương pháp hấp xôi không bị nhão, hấp đậu xanh không bị nát, không bị nhão, giữ được tinh bột tốt nhất.
– Hướng dẫn cách phi hành và kết hợp các nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn, thơm, hương vị phù hợp với từng món xôi.
– Hướng dẫn làm chi tiết 3 món xôi được yêu thích nhất tại miền Bắc:
+ Xôi vò
+ Xôi xéo
+ Xôi khúc
NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ XÔI PHẦN 2:
– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi
– Hướng dẫn phương pháp hấp xôi không bị nhão, không dư nước, hạt xôi mềm, dẻo.
– Hướng dẫn cách làm xá xíu, rim gà có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà, ăn không ngán.
– Hướng dẫn cách làm mỡ hành và cách kết hợp các nguyên liệu ăn kèm phù hợp từng món xôi để làm tăng hương vị cho từng món.
– Hướng dẫn cách làm các loại xốt ăn kèm xôi xá xíu, xôi gà, xôi thập cẩm.
– Hướng dẫn thành phẩm 3 món Xôi:
+ Xôi xá xíu
+ Xôi gà
+ Xôi thập cẩm
NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ XÔI PHẦN 3:
– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi bắp, xôi đậu phộng, xôi tam sắc.
– Hướng dẫn phương pháp hấp xôi, hấp đậu xanh không bị nhão, giữ được hương vị béo bùi.
– Hướng dẫn cách chế biến các nguyên liệu ăn kèm với 3 món xôi phù hợp.
– Hướng dẫn thành phẩm 3 món Xôi:
+ Xôi bắp
+ Xôi đậu phộng
+ Xôi tam sắc
Đặc biệt trong Chuyên đề Xôi – Phần 3, bạn sẽ được học bí quyết tạo màu cho xôi bằng nguyên liệu 100% thiên nhiên từ rau, củ, quả, lá. Món xôi sẽ có màu sắc bắt mắt, tự nhiên đầy thu hút, hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Không dừng lại ở đó, Giảng viên sẽ cung cấp cho bạn thêm các lưu ý khi nấu xôi như độ lửa, mực nước, chọn nồi, xửng phù hợp để xôi được khô ráo, dẻo thơm, không bị nhão… Ngoài ra bạn cũng được tư vấn miễn phí về các mô hình kinh doanh, mở tiệm bán chuyên về các món xôi hay nên thêm xôi vào thực đơn quán ăn cũng như cách lựa chọn địa điểm bán xôi mang lại hiệu quả.
Tham gia lớp Chuyên đề Xôi tại Hướng Nghiệp Á Âu là cơ hội để bạn học hỏi các kinh nghiệm và bí quyết nấu xôi của các Chuyên gia, Đầu bếp nổi tiếng, giàu kinh nghiệm. Đừng chần chừ, hãy nhấc điện thoại lên và gọi đến số hotline: 1800 6148 để đăng ký lớp học nhé!
Post a Comment