Một số người không thể sống mà không có cà phê. Giờ đây các chuyên gia tại Hiệp hội Cà phê Mỹ (NCA USA) đã đưa ra "tỷ lệ vàng" để bạn có được một cốc cà phê chuẩn. 

Cứ một thìa cà phê xay nguyên chất (tương đương 15ml) sẽ pha với 6 ounce nước (tương đương 177ml). Nhiệt độ nước pha thích hợp là 85-96 độ C. Điều này có nghĩa nước cần được đun sôi và để nguội một phút trước khi pha.

chuyen-gia-tiet-lo-ty-le-vang-cho-mot-tach-ca-phe

Cứ 15ml cà phê sẽ pha với 177 m nước.

Theo các chuyên gia, lượng cà phê với nước và nhiệt độ nước đúng như trên sẽ tạo ra tách cà phê khác biệt so với những lần pha ước chừng khác.

Cà phê mới xay được sẽ mang lại hương vị tốt hơn, nhưng sẽ mất thời gian của bạn mỗi khi uống. Hiệp hội cà phê Mỹ cũng khuyên không nên dùng lại cà phê đã pha, vì nó sẽ bị đắng, trong khi những cái thơm ngon đã được chiết xuất.

Bảo Nhiên

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top