Quả đào
Nên chọn những quả có vết nám do ánh mặt trời, đường sẽ tập trung ở đây và khiến quả đào rất ngọt. Còn những quả có đường sọc chạy ngang cuống cũng là những quả rất ngọt.
Bơ
Hầu hết mọi người chọn bơ chỉ chú ý đến màu sắc và hình dáng bên ngoài, hay đơn giản chỉ là cầm tay lắc lắc quả bơ mà không để ý một phần quan trọng, đó là phần cuống bơ.
Khi nhìn vào phần cuống bơ, nếu cuống có màu nâu đồng nghĩa bên trong đen và nhũn. Màu xanh là đẹp và chín.
Quả xoài
Hầu hết mọi người chọn xoài cũng chỉ chú ý đến màu sắc, hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, không hẳn màu sắc là dấu hiệu của quả xoài già. Mà xoài đã già sẽ có mùi thơm.
Dưa hấu
Bạn chọn dưa hấu có cuống còn tươi xanh vỏ quả trơn tru không nhám? Bạn còn thiếu vài đặc điểm quan trọng của một quả dưa hấu ngon. Những quả dưa hấu có đốm vàng là nó đã già trước khi thu hái. Bạn để cách tai khoảng 5cm và vỗ lên quả dưa, nếu nghe thấy âm thanh rỗng bên trong, đó là những quả chín ngon.
Táo
Bất kể là táo xanh hay táo đỏ thì lớp vỏ phải tươi sáng, bóng đẹp; và không có các vết bầm tím, gồ ghề mới là táo ngon.
Dưa lưới
Cần tránh mua những quá quá xanh. Bạn ấn xung quanh cuống xem có bị mềm hay không. Lớp vỏ bên ngoài không nên có các vết xây xước.
Cam
Những quả nặng sẽ có nhiều nước. Màu xám hay sáng trên quả cam có thể chỉ ra những hư hỏng lúc vận chuyển. Xoay quả cam để chắc chắn các múi bên trong không bị tách rời. Bạn cũng có thể cầm quả cam lên hít hà xem hương thơm còn tự nhiên hay không
Nhã Nam (Tổng hợp)
Post a Comment