Muối giúp nước sôi nhanh hơn

nau-an-thanh-cong-hon-nho-4-meo-don-gian-voi-muoi

Ảnh: MSN

Muối làm giảm nhiệt độ sôi của nước, có nghĩa là khi bạn cho vài hạt muối vào nồi nước luộc hay nồi nước hầm, nước sẽ sôi nhanh hơn. Mặc dù nhiều người không coi trọng việc giảm thời gian nhưng dù thế nào, muối cũng giúp món ăn đậm đà hơn, theo Daily Meal.

Thêm sữa và muối giúp súp lơ trắng

nau-an-thanh-cong-hon-nho-4-meo-don-gian-voi-muoi-1

Ảnh: Bright Side

Quá trình nấu nướng có thể khiến súp lơ ngả sang màu xám khiến món ăn không được ngon mắt. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần cho vài giọt sữa và một nhúm muối vào nồi nước luộc (hoặc trụng) súp lơ, nó sẽ giúp giữ lại màu cho súp lơ.

Muối giúp bánh ngọt ngon hơn

nau-an-thanh-cong-hon-nho-4-meo-don-gian-voi-muoi-2

Ảnh: joythebaker  

Vài hạt muối thêm vào bột không làm hỏng món bánh ngọt của bạn. Ngược lại, chúng sẽ khiến bánh đậm đà hơn và hương vị của các thành phần tạo nên bánh sẽ nổi bật hơn.

Thêm muối và quế giúp cà phê có vị ngon đặc biệt

nau-an-thanh-cong-hon-nho-4-meo-don-gian-voi-muoi-3

Ảnh: altonbrown.

Pha cà phê, hãy cho vào đó một nhúm muối và bột quế. Bạn sẽ thấy cà phê có hương, vị thơm hơn hẳn.

Hoàng Anh

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top