1. Nước + muối ăn
Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn rất hiệu quả. Uống 1 ly nước muối nhạt vào buổi sáng khi vừa thức dậy, có thể sát khuẩn răng miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng, hơn nữa lại có thể hỗ trợ thúc đẩy nhu động đường ruột, giúp nhuận tràng và đại tiện dễ dàng.
Tuy nhiên, nếu đang có vấn đề cao huyết áp thì không nên uống nước muối nhạt, vì nó sẽ làm cho bệnh cao huyết áp nặng hơn.
Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn rất hiệu quả. Ảnh minh họa. |
2. Nước + mật ong
Uống nước pha chút mật ong vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm, không ngủ được đúng giờ, nếu vậy bạn hãy uống 1 ly nước pha mật ong. Loại nước này có thể giúp bạn điều chỉnh huyết áp, nước sẽ điều chỉnh huyết áp của bạn về đúng mức tiêu chuẩn thông thường, từ đó giúp bạn đạt được hiệu quả an thần ngủ ngon.
Nước mật ong có tác dụng giúp giải độc rất tốt, uống nước mật ong, có thể giúp bạn “đánh thức” các lợi khuẩn có ích trong đường ruột, cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, từ đó quét sạch các loại độc tố trong cơ thể một cách hiệu quả.
3. Nước + kỷ tử
Thành phần polysaccharides chứa trong hạt kỷ tử có tác dụng bảo vệ gan rất tốt, nó có thể giúp giảm alanine aminotransferase huyết thanh, thúc đẩy việc phục hồi các tổn thương ở gan, giúp các chức năng gan hoạt động bình thường.
Zeaxanthin tích tụ ở võng mạc, có thể làm giảm sự kích thích tia cực tím, bảo vệ và giúp thần kinh thị giác không bị tổn thương, nên có vai trò rất tốt trong việc hồi phục thị lực.
Kỷ tử giúp chống lão hóa rất hiệu quả nhờ vào các hạot chất chống lão hóa phong phú như: polysaccharides, carotene, vitamin E, selenium và flavonoid… Khi cho kỷ tử vào nước, những chất dinh dưỡng này đều sẽ hòa tan trong nước, và sẽ được hấp thu hết vào cơ thể.
4. Nước + chanh
Chanh rất giàu các loại vitamin và chất khoáng, sẽ giúp bạn có làm đẹp da, đồng thời có thể ngăn chặn và loại bỏ sắc tố da, có tác dụng làm trắng da. Kali có trong nước chanh có tác dụng kiểm soát huyết áp cao trong khi vitamin C giúp hạ thấp cholesterol và ngăn ngừa sự đông máu trong các mạch máu.
Chanh có đặc tính chống oxi hóa giúp loại bỏ các chất độc có hại và giữ cho máu luôn tinh khiết. Nó cũng ngăn ngừa bệnh đột quỵ, đau tim và các vấn đề nghiêm trọng về tim khác.
Tuy nhiên những người có axit dạ dày quá cao hoặc những người bị viêm loét dạ dày nên thận trọng khi dùng nước chanh, không nên lạm dụng.
Chanh rất giàu các loại vitamin và chất khoáng, sẽ giúp bạn có làm đẹp da, đồng thời có thể ngăn chặn và loại bỏ sắc tố da, có tác dụng làm trắng da. |
5. Nước + lá trà xanh
Trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u. Nhiều chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.
Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư.
Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản đến ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.
Một nghiên cứu của Thụy Điển trong 15 năm với hơn 61.057 phụ nữ cho thấy những người uống nhiều hơn 2 tách trà mỗi ngày có thể ngừa ung thư buồng trứng tới 46% so với người không uống trà.
Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Ung thư Canada cho thấy việc tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát bệnh ung thư vú.
Bởi vì các polyphenol trà xanh có, nó có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của bệnh ung thư do di truyền.
Mỹ Linh
Post a Comment