Xuất hiện trên trang facebook Chhouk Net cách đây 3 ngày, đoạn clip hướng dẫn cách bóc ghẹ và trình bày ra đĩa đẹp mắt của một đầu bếp Thái Lan đã thu hút hơn 2 triệu lượt người xem cùng hàng chục nghìn lượt chia sẻ:
Ngoài cách bóc và trình bày cua ghẹ rất nghệ thuật trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sơ chế và tách thịt cua của những ngư dân và đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn thế giới dưới đây:
1. Sơ chế cua biển cực sạch bằng bàn chải như đầu bếp Việt Nam:
3. Tách cua không sót thịt theo cách của đầu bếp Anh:
3. Dễ dàng sơ chế cua biển sống mà không sợ cua cắp như người Cà Mau nhờ một con dao nhỏ cắm sâu vào yếm cua:
4. Làm sạch ghẹ sống dễ dàng nhờ cho vào nước đá lạnh theo cách của người Mỹ:
Hoàng Anh (Theo Youtube)
Post a Comment