Bí quyết của tôi là ngâm nước và hấp cách thủy.
1. Cật
Cật heo mua về, tôi bổ đôi và lấy hết phần gân trắng, rồi rửa với nước muối cho hết khai. Sau đó, tôi xả lại bằng nước lã và đem thái. Thái xong, tôi tưới ít giấm lên cật rồi đem ngâm vào nước khoảng 10 phút. Làm như vậy, miếng cật sẽ nở và không còn máu. Đến khi chế biến xong, miếng cật vừa trắng lại vừa giòn.
2. Dạ dày
Khi rửa dạ dày, tôi cũng dùng một chút giấm để dạ dày được trắng.
Sau khi luộc chín, tôi thái dạ dày ra thành từng miếng nhỏ, xếp vào một cái tô, đổ một chút nước nóng, sau đó đặt tô vào nồi hấp cách thủy. Như vậy, miếng dạ dày sẽ nở ra, giòn và thơm ngon.
Tôi không bao giờ cho muối vào dạ dày khi luộc vì muối sẽ làm dạ dày co lại, ăn rất dai.
Thanh Thủy
Gửi câu hỏi thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm nội trợ của bạn tại đây hoặc gửi về giadinh@vnexpress.net.
Post a Comment