Thỉnh thoảng cuối tuần, tôi vẫn mua ốc về tự luộc để cả nhà cùng thưởng thức.

Tôi sơ chế ốc rất cẩn thận: ngâm vào nước lã hoặc nước vo gạo, thêm vài nhúm muối, thả vài quả ớt, để qua đêm. Trước khi luộc tôi rửa lại bằng nước máy ba lần. Vây nhưng nhiều lần, chúng tôi vẫn ăn phải những hạt sạn bên trong ốc. Đặc biệt ghét nhất là khi cắn phải những con ốc nhỏ li ti bên trong.

Bạn nào có cách làm sạch ốc, đặc biệt loại bỏ hết những con ốc con, xin hãy tư vấn giúp tôi.

Khánh Linh

Gửi câu hỏi thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm nội trợ của bạn tại đây hoặc gửi về giad​inh@vnexpress.net.

Post a Comment

 
Top