1. Ăn nhiều chân giò để có sữa
Vì nghĩ rằng chân giò giúp phụ nữ sau sinh có nhiều sữa nên nhiều gia đình đã đưa chân giò thành món ăn hàng ngày cho bà mẹ mới sinh mà không biết rằng chân giò gây khó tiêu. Ăn chân giò nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.
Sở dĩ có điều này là bởi lẽ chân giò có nhiều chất béo và chất keo protit gây khó khăn cho việc tiêu hóa, dễ gây ra táo bón.
Không chỉ phụ nữ sau sinh, người có tiền sử cholesterol tăng cao cũng không nên ăn nhiều chân giò. |
Không chỉ phụ nữ sau sinh, người có tiền sử cholesterol tăng cao cũng không nên ăn nhiều chân giò.
2. Ăn nhiều óc lợn để bổ não
Với quan niệm ăn gì bổ nấy, nhiều người cho rằng ăn óc lợn sẽ giúp trí não phát triển. Tuy nhiên, đây là sai lầm. Óc lợn không những không hỗ trợ phát triển trí não mà còn khiến cho người ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ phải đối mặt với nguy cơ béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch…
Cứ 100g óc lợn có tới 2500mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Trong khi đó chất đạm có trong óc lợn lại thua xa thịt nạc.
3. Thường xuyên ăn lòng lợn
Lòng lợn là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, lòng chứa hàm lượng cao cholesterol. Vì lẽ đó nên ăn nhiều lòng lợn sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như gout, viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ, béo phì. Đặc biệt, khi chưa chín kỹ, lòng lợn có chứa colin gây tiêu chảy, tả lỵ.
4. Ăn tiết canh cho mát
Nhiều người cho rằng tiết canh lợn rất mát nên thỉnh thoảng lại dùng món ăn này. Tuy nhiên, ăn tiết canh lợn rất dễ nhiễm liên cầu khuẩn gây ra các triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp và thậm chí tử vong.
Xem thêm:
5 loại cá 'cấm chỉ' phụ nữ mang thai được ăn
Top 7 loại thực phẩm ‘thần kỳ’ giúp tăng lượng tinh trùng kinh ngạc
Nguy hiểm khó lường từ cua ghẹ
4 thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn
Nguy hại khôn lường từ việc ăn và sử dụng bì lợn
Ngọc Kiều
Post a Comment