Nước ép cần tây
Cần tây có hiệu quả trong việc giảm tác hại của rượu bia và điều trị tình trạng nghiện rượu. Có thể bạn chưa biết, trong 100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng tố vi lượng như: Can-xi, phốt-pho, sắt; quả chứa tinh dầu có mùi thơm: Limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid.
Vitamin B có trong cần tây giúp phân hủy rượu và làm giảm tác hại của rượu lên gan. |
Ngoài những khoáng tố, sinh tố và chất dinh dưỡng, cần tây còn chứa một tỉ lệ lớn chất kích thích tố và tinh dầu nên có mùi thơm đặc trưng và mạnh mẽ. Hạt rau giúp chống đầy hơi, sình bụng, kích thích sự bài tiết, làm tăng lượng nước tiểu.
Theo Homeveda, việc uống rượu có thể gây thiếu hụt vitamin B, bởi vậy bổ sung vitamin này giúp bảo vệ hệ thần kinh. Vitamin B có trong cần tây giúp phân hủy rượu và làm giảm tác hại của rượu lên gan. Ngoài ra, nó cũng giúp điều chỉnh huyết áp cao do uống nhiều rượu và giúp kiềm chế ham muốn uống rượu.
Cách pha chế:
Lấy ½ cốc nước ép cần tây, thêm vào ½ cốc nước rồi khuấy đều, uống nước này 2 lần/ngày.
Nước ép mướp đắng
Mướp đắng có tác dụng giải độc gan. |
Từ trước đến nay mướp đắng được xem là loại quả có tính mát, có tác dụng giải độc gan. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường. Trong khi đó, uống nước ép mướp đắng giúp phục hồi chức năng gan do rượu gây ra. Nó cũng giúp giảm ham muốn uống rượu bằng việc giảm sự nhạy cảm của cơ thể khi nhìn thấy rượu.
Cách pha chế:
Lấy 1 cốc sữa bơ (Buttermilk), thêm vào 3 thìa nước ép mướp đắng và khuấy đều, uống hỗn hợp này khi đói.
Ngoài 2 thức uống kể trên, việc điều chỉnh chế độ ăn uống, bổ sung các thực phẩm thích hợp cũng góp phần giảm ham muốn uống rượu bia. Theo đó, các quý ông uống nhiều rượu bia cần ghi nhớ những điều sau:
- Tạo lập thói quen ăn uống thực phẩm chứa ít đường.
- Ăn chuối và hạt hướng dương. Đây là hai loại thực phẩm có thể giúp bạn phục hồi lại sự mất cân bằng hóa học trong não bằng cách tăng các chất sinh hóa tại cơ quan này. Từ đó dẫn tới lo lắng và làm tăng ham muốn uống rượu.
- Ăn 4 – 5 quả chà là sau đó uống nửa cốc nước. Thực hiện việc này 2 lần/ngày. Quả chà là có hàm lượng vitamin B rất cao, giúp ngăn ngừa tình trạng ngộ độc rượu.
- Ăn nhiều hoa quả và rau xanh để cơ thể phục hồi nhanh hơn sau mỗi cơn say.
N.H (Tổng hợp)
Post a Comment