Chanh là nguồn vitamin C dồi dào, trong quả chanh có chứa một loại enzyme giúp làm sạch da và tẩy những tế bào chết. Thành phần của chanh chứa nhiều vitamin C, axit citric giúp loại bỏ hết vi khuẩn có hại, làm da được sạch sâu, đánh bay mụn hiệu quả. Vỏ chanh chứa pectin, pectat Ca, hợp chất tlavonoid giúp làm trắng da hiệu quả.

Thế nhưng khi cho chanh vào tủ đá đông lạnh thì công dụng của chanh còn tăng lên gấp nhiều lần.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500gam chanh tươi

- Khay đá.

Cách làm:

- Chanh sau khi mua về bạn đem rửa sạch dưới vòi nước rồi ngâm tiếp vào trong dung dịch nước muối pha loãng chừng 10 – 15 phút.

- Cho chanh vào trong trong khay đá rồi dùng túi nilon bọc thực phẩm trùm kín, để trong ngăn đá.

- Để như vậy chừng 5-6 tiếng đến khi chanh đông thành đá thì bạn có thể sử dụng.

Cách sử dụng:

Cách 1: Dùng chanh để ăn

- Lấy dụng cụ bào nhỏ cả quả chanh rồi trộn chanh đá bào vào sinh tố hoặc các món salad để ăn trực tiếp.

- Mỗi tuần các bạn hãy chăm chỉ ăn từ 2 - 3 quả chanh đông lạnh mỗi tuần để có thể trẻ hóa cơ thể và chống lão hóa về lâu dài.

Cách 2: Đắp mặt nạ chanh đông lạnh

- Dùng dụng cụ bào lấy 2 thìa chanh đông lạnh rồi trộn với 1 thìa mật ong nguyên chất + 2 thìa sữa chua không đường, khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

- Rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn rồi thoa lên mặt 1 lớp hỗn hợp chanh + sữa chua rồi massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.

- Lưu lại hỗn hợp trên da mặt chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

- Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng mụn nhọt, sẹo thâm và làm trắng da nhanh chóng.

Lưu ý: Công thức này không phù hợp với các bạn gái có làn da quá nhạy cảm hoặc dị ứng với các nguyên liệu trên. Chúc các bạn thành công!

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top