1. Nguyên liệu cẩn chuẩn bị:

- 2kg chanh tươi.

- 40g phèn chua

- 600g muối tinh

- Đường phèn.

2. Cách làm:

- Chanh sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ các hóa chất độc hại dính trên vỏ chanh.

- Dùng viên đá mài chà vỏ chanh để loại bỏ bớt tinh dầu bởi tinh dầu này sẽ làm cho nước bị đắng.

- Sau khi chà xong bạn thả chanh vào chậu nước cho khỏi thâm.

- Dùng que xiên nhọn chọc chừng 10 lỗ quanh quả chanh, nhưng chỉ chọc nhẹ phần vỏ bên ngoài chứ không để chọc vào phần thịt, rồi rửa lại với nước sạch, cho ra rổ để ráo nước.

- Cho phèn chua vào 2,5 lít nước, đun sôi thì tắt bếp, và để nguội hẳn thì đổ chỗ chanh trên vào ngâm khoảng 5-6 tiếng.

- Khi chanh ngâm, bạn cho muối tinh vào 2 lít nước đun sôi rồi tắt bếp, đợi chanh ngâm xong thì bạn nhúng qua nồi nước này khoảng 30 giây rồi thả ngay vào chậu nước lạnh.

- Vớt chanh lên để ráo nước. Đến khi chanh khô hẳn thì vớt ra và xếp vào lọ thủy tinh chuẩn bị sẵn.  Nước muối đun sôi bạn lọc bỏ phần cặn và lấy phần nước trong cho vào lọ chanh ở trên rồi lấy 1 vật nặng đè lên lọ chanh ngâm, phơi nắng 2 ngày.

- Sau 2 ngày này, bạn vớt chanh ra, lau khô rồi xếp vào 1 cái lọ khác.

- Đun sôi 2 lít nước với 1 thìa đường phèn, 600g muối rồi chờ nguội thì đổ vào lọ chanh.

- Đậy kín nắp rồi mang lọ chanh này bảo quản nơi khô thoáng, sau 4-6 tuần là có thể dùng.

3. Cách sử dụng:

- Mỗi ngày ăn 2 quả chanh vào mỗi buổi sáng và tối.

Sau 1 tuần ăn chanh theo cách này bao nhiêu mỡ thừa cũng tiêu biến hết, đã thế da lại trắng trẻo, hết sạch mụn và thâm nữa đấy.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top