Gió lạnh về, một đĩa thịt nạc xào lá mắc mật không chỉ tăng thêm hương vị lạ miệng mà còn rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai
- 15 lá mắc mật (một loại cây rừng được chế biến trong nhiều món ăn để làm tăng thêm hương vị)
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. Lá mắc mật rửa sạch thái nhỏ. Bạn có thể vò nát để thơm hơn. Cho thịt và lá mắc mật vào tô, thêm mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu vào cho vừa ăn rồi trộn đều. Ướp thịt ít nhất 15 phút.
- Bước 2: Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm, tiếp đó thêm thịt đã ướp vào xào chung. Trong lúc xào thịt bạn nhớ đun bếp ở lửa lớn và đảo thịt liên tục, mục đích để thịt sẽ vừa ngọt, chín mềm và không bị ra nước. Thịt chín thì tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Món ăn đơn giản này không chỉ ngon miệng mà còn thơm nức, hợp với tiết trời lạnh.
Bài và ảnh: Liên Phạm
Post a Comment