Công dụng của nước luộc cải bắp

Không chỉ là món ăn được ưa chuộng, cải bắp còn là thứ mỹ phẩm thần thánh làm đẹp cho chị em phụ nữ. Thành phần của cải bắp chứa ‘indole-3-carbonile’ chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng giải độc gan, loại bỏ các độc tố, làm sáng làn da sạm đen hoặc bị viêm mụn.

Vitamin A, E có trong cải bắp có tác dụng trẻ hóa các mô lưu huỳnh giúp giúp chống sự lại các vấn đề về mụn. Ngoài ra cái bắp có chưa kali  thanh lọc cơ thể và làn da của bạn cực tôt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 cái bắp cải (loại vừa).

- 1 lít nước lọc.

Cách làm:

- Cải bắp đem thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem rửa sạch, vớt lên rổ cho ráo nước.

- Đổ nước vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi rồi, bạn cho cải bắp vào luộc, đến khi nước sôi lại rồi vặn nhỏ lửa và đun riu riu 15 phút nữa.

- Vớt cải bắp ra và giữ lại phần nước luộc.

- Lấy 1 nửa chỗ nước luộc cải để vào tủ lạnh, dùng cho lần sau.

- 1 nửa còn lại cho thêm 1 nhúm muối nhỏ, hòa tan và đợi đến khi nước nguội thì bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng:

- Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn, và các nang lông giãn nở để hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

- Lấy nước cải bắp để rửa mặt, dùng tay lấy nước rồi vỗ nhẹ lên da mặt, cứ vỗ nhẹ nước lên da 3 - 5 lần.

- Dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào da, đến khi nước khô lại thì vỗ thêm nước và massage thêm 3 lần nữa.

- Cuối cùng rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít lại.

- Áp dụng công thức này 2 lần/ngày vào mỗi sáng và tối, sau 1 tuần bạn sẽ thấy những vết sạm đen trên da mờ dần, tình trạng mụn được cải thiện cũng như lỗ chân lông se khít hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top