Cách làm rượu gừng:

Gừng tươi (đôi khi cả gừng khô) nguyên vỏ, rửa sạch, để ráo nước, giã nát.

Sau đó ngâm vào rượu 35-40 độ (tỷ lệ 1 phần dược liệu, 5 phần rượu) trong bình kín.

Sau khoảng 10 ngày (càng lâu càng tốt) thì dùng được. Thỉnh thoảng nên lắc đều.

Công dụng của rượu gừng

Trị cảm cúm: Để trị cảm cúm, nhức đầu, toàn thân đau mỏi bạn có thể sử dụng rượu gừng hâm nóng, sau đó đổ vào bát.

Sử dụng 1 búi tóc rối bọc vào vải xô. Lấy tóc tẩm rượu gừng, đánh khắp người và day những chỗ đau.

Trị nôn mửa, buồn nôn: Bạn nên ngậm rượu gừng ít một rồi nuốt dần. Nên thực hiện nhiều lần cho đến khi hết nôn.

Đau bụng, kém ăn, đầy bụng, ho mất tiếng, đi lỏng: Uống mỗi lần 10-20 ml rượu gừng, ngày 2-3 lần.

Hỗ trợ giảm cân: Mỗi ngày, bôi rượu gừng lên vùng bụng và mát-xa khoảng 15 đến 20 phút, sau đó dùng khăn lau sạch. Bạn nên thoa rượu gừng và mát-xa khoảng 3 lần. Kiên trì sử dụng trong một tháng.

Làm đẹp da: Rượu, gừng, nghệ được ngâm với tỷ lệ cân đối, sau đó hạ thổ khu vực râm mát trong 3 tháng 10 ngày.

Tiếp đó, bạn dùng rượu gừng nghệ dùng để thoa bụng hoặc thoa toàn thân (trừ da mặt và vùng ngực), giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng, làn da đẹp, đồng thời phòng lạnh và các chứng hậu sản.

Vân Anh (tổng hợp)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top