Những thực phẩm không nên ăn
- Cấm ăn thực phẩm chế biến sẵn
Nếu muốn không bị thiếu máu, máu xấu và cản trở quá trình lưu thông máu bình thường của cơ thể, bạn nên tránh xa các thực phẩm thịt xông khói, mì ăn liền và các loại hạt rang đóng gói, bỏng ngô, lạp xưởng, xúc xích, dăm bông, vịt lạp…
Bởi ăn những thực phẩm này, không những làm cho tình trạng lưu thông máu bị cản trở mà còn khiến bạn phải đối mặt với chứng bệnh huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch và thậm chí là ung thư…
Nguyên nhân là vì, những thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe. Hầu hết các món ăn này ẩn chứa rất nhiều muối và không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể. Chưa kể, khi chiên nướng ở nhiệt độ cao gây cháy khét dễ tạo nên nitrosamine - chất có khả năng gây ung thư.
Bên cạnh đó, chúng có thể dẫn đến huyết áp cao và chứa một lượng lớn chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim và béo phì. Thậm chí, một số loại bơ thực vật chứa chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, gây cản trở lưu thông máu và nguy cơ bị bệnh tim hay đột quỵ.
- Thịt đỏ
Thịt đỏ được xem là yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ, thiếu máu não. Thực vậy, năm 2009, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ phát hiện những trường hợp ăn nhiều thịt đỏ dễ đối diện với nguy cơ ung thư, tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác.
- Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm được xem như một yếu tố đắc lực trong việc cải thiện hương vị của món ăn, làm hài lòng thực khách. Tuy nhiên, việc lạm dụng các chất phụ gia trong quá trình chế biến món ăn có thể khiến lượng natri trong cơ thể tăng vọt, dẫn đến huyết áp cao, dễ gây đột quỵ, thiếu máu não.
- Thực phẩm chứa lượng carbohydrate tinh chế
Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng, chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate tinh chế cao có khả năng gây tiểu đường tuýp 2. Nếu không được điều trị đúng cách, chứng bệnh này khiến cơ thể dễ đối diện với đột quỵ, thiếu máu não.
- Nước ngọt
Sử dụng nhiều đồ uống ngọt có thể khiến nguy cơ huyết áp cao, tăng lượng “cholesterol xấu” tới 50%, dễ dẫn tới đột quỵ, thiếu máu não.
Chế độ ăn dành cho ngượi bị bệnh thiếu máu
Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, hoa quả khô, ngũ cốc bổ sung sắt, trứng.
Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với những người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:
- Ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và các loại rau lá xanh.
- Cung cấp vitamin C cho cơ thể: ăn các loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.
- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho những người bị thiếu máu.
- Những thức ăn có nguồn gốc động vật như thịt, cá trứng... có nhiều sắt và sắt có chất lượng cao, dễ được cơ thể hấp thu và sử dụng. Vì vậy một chế độ ăn có ít thức ăn động vật thường hay bị thiếu máu.
- Những thức ăn nguồn gốc thực vật như ngũ cốc, gạo, ngô, một số loại rau có nhiều chất xơ... thường có lượng sắt thấp và sắt chất lượng kém, làm cơ thể khó hấp thu và sử dụng.
- Uống hoạt huyết bổ máu
Thuốc hoạt huyết bổ máu Đại Bắc được chiếc xuất từ các dược liệu quý hiếm, đặc biệt là cao Bạch quả một dược liệu nổi tiếng giúp máu di chuyển trong cơ thể được dễ dàng, làm tiêu mỡ, tiêu những chất độc trong máu, đánh tan cục máu đông, làm giãn các mạch máu nhất là với người già, khai thông hệ tuần hoàn máu lên não và tới các chi. Ngoài ra trong sản phẩm còn có cao Bacopa từ Ấn Độ có tác dụng tăng cường chức năng thần kinh, tăng cường trí nhớ, chống stress, chống oxy hóa, cải thiện chức năng não bộ.
Thuốc được bào chế dạng viên nang, dễ sử dụng, tiện lợi khi mang theo bên mình và không hề có mùi vị khó chịu của dược liệu. Thuốc an toàn khi sử dụng dài ngày và có hiệu quả cao trong việc phòng, chống máu xấu, lưu thông máu kém.
Sản phẩm được phân phối bởi Đại Bắc Group Website: http://hoathuyetbomau.vn/ Tư vấn bệnh Miễn phí: 1800 1125
|
PV
Post a Comment