Mẹ có thể trổ tài nấu cho con món canh cải bó xôi với tôm hoặc gà kho dứa (thơm) vừa giàu dưỡng chất vừa ngon miệng.

Canh cải bó xôi nấu tôm

Nguyên liệu:
- Một bó cải bó xôi.
- 100 g tôm tươi.
- 3 tép hành lá.
- Dầu, đường, nước mắm, tiêu...mỗi thứ một ít.

cac-mon-ngon-giup-tre-phat-trien-chieu-cao

Canh cải bó xôi nấu tôm.

Các làm:
- Cải bó xôi lặt rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Hành lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tôm lột vỏ, giã nhuyễn với cọng đầu hành lá, ướp chút nước mắm, tiêu…
- Bắc nước đủ dùng nấu sôi rồi cho tôm vào, vớt bỏ bọt. Nước sôi lại cho cọng cải vào nêm vừa ăn sau đó cho tiếp lá cải. Khi canh sôi, nhắc xuống cho thêm chút dầu, hành…

Gà kho dứa (thơm)

Nguyên liệu:
 300 g thịt gà.
- Nửa trái dứa.
- Một muỗng canh củ hành băm.
- Một muỗng canh tỏi băm.
- Hành, dầu, đường, nước mắm, nước màu… mỗi thứ một ít.

cac-mon-ngon-giup-tre-phat-trien-chieu-cao-1

Gà kho dứa

Cách làm:
- Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng vừa ăn, lấy một phần băm nhỏ.
- Hành lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ướp thịt gà với dứa băm, củ hành, nửa phần tỏi băm, nước mắm, đường, nước màu để chừng 15 phút cho thấm.
- Phi thơm dầu tỏi cho gà đã ướp vào xào săn, thêm nước vào xâm xấp thịt gà, kho lửa riu riu.
- Gà chín mềm nêm lại cho vừa ăn, thêm dứa vào kho tiếp đến khi sôi lại rắc hành lên trên rồi nhắc xuống.

Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn

Post a Comment

 
Top