Cà chua có thể để hai tuần trong tủ lạnh, nhưng có thể giữ được lâu hơn nếu biết cách lưu trữ đúng cách.

Theo Newsrt, đầu bếp Kenji Lopez phát hiện ra một mẹo rất hay để giúp cà chua tươi lâu. Đó là lưu trữ lộn ngược, tức là để phần núm cà chua quay vào phía trong tủ lạnh, chứ không hướng ra ngoài.

Ngoài ra, đầu bếp lưu ý nên lấy hết phần núm cà chua trước khi cho vào tủ lạnh.

chi-mat-2-giay-de-giup-ca-chua-tuoi-lau

Nên để phần núm cà chua hướng vào trong để cà chua tươi lâu hơn.

Lopez giải thích rằng lớp vỏ bên ngoài của cà chua rất quan trọng, vì nó giữ nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ phần nước bên trong. Ông cho biết khi núm cà chua vẫn dính vào quả (cả phần cuống), phần nước bên trong có thể thoát ra ngoài và bay hơi từ đó. Đó là lý do khiến cà chua trở nên héo, nhăn nheo theo thời gian.

Ông cũng gợi ý nên để cà chua trên một mặt phẳng, đây là cách tốt nhất đảm bảo lượng nước bên trong và giữ chúng tươi hơn.

Mộc Miên

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top